[Tây Lam yêu ca][Quyển 1] Chương 42


Đệ tứ thập nhị chương: Hoán nhi

“Hoán nhi?” Tây Lam Thương Khung nhìn cung nữ đi theo phía sau Y Liên vừa vào đã lập tức quỳ xuống, như có điều suy nghĩ. Cung nữ này chính là nữ nhân vẫn chiếu cố Huân nhi sao?

Một thời gian ngắn trước Tây Lam Thương Khung vì biết chuyện kiếp trước của Huân nhi mà quyết định thêm nhân thủ ở Đông Lăng, âm thầm phát triển thế lực của mình ở Đông Lăng, chuẩn bị cho sự trừng phạt kẻ đã từng thương tổn Huân nhi.

Chờ khi hắn đã an bài tốt hết thảy, mới nhớ tới trong lãnh cung có một cung nữ vẫn chiếu cố Huân nhi. Khi phái Tang Đạt tới lãnh cung xem, lại phát hiện nàng dường như đã biến mất, có lẽ là đến Tiên Hoàng hành cung ở Tây Ẩn sơn cùng Nhược Phi đi.

Mặc dù có chút tiếc nuối, dù sao cung nữ kia cũng thật tâm chiếu cố tận bảy năm, nhưng Tây Lam Thương Khung cũng không định phái người đưa nàng trở lại. Bởi cung nữ kia vẫn là ở cùng một chỗ với Nhược Phi, nói không chừng đã biết bí mật của Huân nhi. Dù sao, ai cũng không thể cam đoan Nhược Phi không nói lung tung.

Không nghĩ tới bây giờ nàng lại xuất hiện, nguyên lai là đi theo Y Liên a.

“Hoán di!” Lúc này, bé con đột nhiên nhìn về phía nữ nhân đang quỳ trên mặt đất, nhẹ nhàng gọi.

“Tiểu điện hạ.” Hoán nhi ngẩng đầu lên khuôn mặt cũng đã nhòa lệ, nhìn đế vương trẻ tuổi tuấn mỹ tiểu tâm dực dực ôm bé con vào lòng, Hoán nhi rốt cuộc hoàn toàn yên tâm. Tiểu điện hạ của nàng xem ra không xảy ra chuyện gì ni, ngược lại được đế vương lãnh mạc vô tình chiếu cố tốt lắm ni.

“Ngươi là cung nữ trước kia chiếu cố Huân nhi, xem ra Huân nhi cũng thực thích ngươi, như vậy từ giờ trở đi, ngươi tới Thương Lam điện, phụ trách chiếu cố Huân nhi đi.” Nhìn biểu lộ chân tình của nữ nhân quỳ gối thủ hạ, Tây Lam Thương Khung uy nghiêm nói.

Nếu Huân nhi không ghét tiếp xúc với nữ nhân này, để nàng ở bên cạnh Huân nhi chính mình cũng có thể an tâm một chút. Dù sao quãng thời gian Huân nhi ở Thương Lam điện, Tây Lam Thương Khung biết Huân nhi của hắn rất ghét người khác đụng chạm. Nên ở Thương Lam điện, Tây Lam Thương Khung mới không phái người túc trực ở bên hầu hạ Huân nhi, vì Huân nhi không thích.

Mà cung nữ này đã chiếu cố Huân nhi bảy năm, Huân nhi đối với nàng ở mức độ nhất định cũng có chút ỷ lại đi.

“Tạ ơn Bệ Hạ!” Nghe vậy Hoán nhi kinh hỉ ngẩng đầu, nhìn bé con tuyệt mỹ trong lòng Bệ Hạ, rốt cuộc nở nụ cười.

“Phụ hoàng, Y Liên có thể đưa Cửu hoàng đệ tới ngự hoa viên chơi không?” Nhìn hài đồng tuyệt mỹ an tĩnh trong lòng phụ hoàng, thiếu nữ lo lắng bấn an hỏi.

Tuy thực e ngại sự uy nghiêm của phụ hoàng, nhưng Cửu hoàng đệ thực đáng thương, không có ai bồi hắn chơi cả. Hơn nữa Cửu hoàng đệ hiện tại nhất định đang rất thương tâm đi, bị chính mẫu phi của mình thương tổn thật sâu. Vốn thân thể Cửu hoàng đệ đã rất yếu, giờ nhất định lại càng nghiêm trọng đi, bằng không vì cái gì ngày nào Tế tự cũng phải chạy tới Thương Lam điện, vẫn là vì thân thể Cửu hoàng đệ không có chuyển biến tốt ni.

Bất quá hiện tại nhìn bộ dáng Cửu hoàng đệ, tựa như đã khá hơn nhiều, hắn chắc có thể cùng mình ra ngoài chơi, nhưng là phụ hoàng có đáp ứng không a?

Tây Lam Thương Khung nhìn Y Liên Hoa đối mặt với mình mà chân tay có chút luống cuống, trầm tư một lát, sau đó cúi đầu nói với bé con an tĩnh trong lòng mình.

“Huân nhi, ngươi cùng Y Liên ra ngoài chơi đi. Bất quá không được đi lâu nga, phụ hoàng sẽ ở Thương Lam điện chờ Huân nhi cùng ăn trưa.”

“Ân.” Thật sâu nhìn kỹ phụ hoàng hắn một cái, Huân nhi lúc này mới đi theo thiếu nữ đang vô cùng hưng phấn một đường ra khỏi nhà thủy tạ.

“Tang Đạt ngươi đi theo Huân nhi, hảo hảo chiếu cố nó.” Lo lắng cho Huân nhi, Tây Lam Thương Khung đối với Tang Đạt đang đứng bên cạnh phân phó.

“Dạ, Bệ Hạ.”

Nhìn Huân nhi cùng Y Liên Hoa rời đi, Tây Lam Thương Khung trầm mặc thật lâu. Sở dĩ cho phép Huân nhi đi cùng Y Liên Hoa, cũng là hắn có suy nghĩ.

Y Liên Hoa tuy là công chúa hoàng thất Tây Lam, nhưng nàng cũng rất hồn nhiên, không bị cái tư tưởng gọi là tranh quyền đoạt lợi làm ô nhiễm, đây không thể không nói chính là công lao của hoàng hậu Y Tô Na. Y Tô Na từng là Thánh nữ Tây Lam, tự nhiên biết bảo hộ sự hồn nhiên cho tâm hồn của con nàng.

Huống hồ Thánh nữ tiếp theo được đề cử là Y Liên Hoa, đối với Huân nhi mà nói đích thật là bạn tốt để chơi. Huân nhi hiện tại bất quá cũng chỉ là một đứa bé bảy tuổi, nhưng nội tâm của nó lại rất cô tịch. Mỗi khi nhìn Huân nhi lộ ra vẻ mặt cô đơn, Tây Lam Thương Khung sẽ có cảm giác thực đau lòng, đối với bé con liền càng thêm yêu thương.

Đã biết chuyện của Huân nhi kiếp trước, đối với nam nhân dám cả gan thương tổn Huân nhi, không thể tha thứ, Tây Lam Thương Khung hắn sao có thể bỏ qua cho y. Đông Lăng ư? Nếu là Đông Lăng quốc che chở cho y, vậy thì cũng đừng trách hắn vô tình.

“Đông Lăng vương, đây là ngươi tự tìm lấy. Tự cho chiếm được sự trợ giúp của bộ tộc hậu duệ thượng cổ luyện kim sư (ax tên vs tuổi==”), là có thể hùng cứ thiên hạ sao, lại không biết đấy bất quá chỉ là tự chui đầu vào rọ mà thôi.” Ngươi cho là tam đại quốc biết thượng cổ Đế Luyện bộ tộc quy thuận Đông Lăng, sẽ mặc cho Đông Lăng lớn mạnh, rồi uy hiếp sự tồn tại của bọn hắn mà cái gì cũng không làm sao? Ngây thơ!

Đế Luyện bộ tộc tuy rằng lánh đời mấy ngàn năm, thế gian sớm đã quên đi sự tồn tại của bọn họ, nhưng dù sao bọn họ cũng là hậu duệ của luyện kim sư nổi danh từ  thời xưa, trong tay nắm giữ bí mật cổ xưa gì sao người khác lại không chú ý chứ.

Nếu hiện tại ở trong tam quốc đều truyền ra bộ tộc luyện kim sư thượng cổ phục vụ cho Đông Lăng, Đông Lăng vương, ngươi nói kết quả sẽ thế nào ni?

Luyện kim sư hiện tại so với thời hưng thịnh ngàn năm trước đã lạc hậu xa xa ni. Nhiều ghi chép về phát triển thuật luyện kim thượng cổ lưu truyền tới nay đã muốn thất lạc, rất nhiều kỹ nghệ về phương diện luyện kim đã bị thất truyền. Ngươi nói, vương thất các quốc gia khác nếu biết sự tồn tại của Đế Luyện bộ tộc, họ sẽ làm gì ni? (ta nói, anh đang tự kỷ ni)

Sự tình phát triển rất đáng mong chờ a! Kẻ thương tổn Huân nhi, hắn sao có thể thể để cho y sống khá giả được.

Suất tay áo rời khỏi nhà thủy tạ, Tây Lam Thương Khung mặt sương lạnh tiêu sái quay về ngự thư phòng. Hắn hảo hảo tính toán kế hoạch, nên chuẩn bị thế nào vì hành trình ngày sau của Đông Lăng đây.

Advertisements

2 thoughts on “[Tây Lam yêu ca][Quyển 1] Chương 42

  1. ui cha cha , 1 lần 4 chap 3chap TLYC , 1 chap romeo aaaaa ^_^ hạnh phúc quớ , tết nì đúng thịt là mai mén aaaaaa, hố hố hố , ta nói với nàng cí nì nà ” ai nép du ” :”> *đè nàng xúng um hun thém thít* ^.^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s