Mong mọi người dành chút thời gian (đặc biệt là các editor)


Vốn định viết bài này từ ngay hôm chủ nhật, nhưng nghĩ thấy lười lười nên lại thôi… Nhưng mấy hôm nay đi lượn lượn, thấy khắp nơi đều loạn, ng ng hoảng loạn, làm ta ngứa mồm, ngứa mắt và ngứa tay, thế nên hôm nay quyết định viết thêm bài nữa.

Ai cũng biết đến bọn Đà Nẵng khốn kiếp nó lậu 2 bộ NT và SH rồi, cũng vì thế mà ta mới viết bài “Bắt gian tại giường” kia. Nhưng bài đó ta viết là để cảnh báo và kêu gọi mọi người tẩy chay đồ lậu, để có thể nhận thức rõ về những tình huống xấu có thể xảy ra trong tương lai nếu như tình trạng lậu này còn tiếp diễn. Nhưng hiện tại ta cảm thấy mọi thứ đang trệch hướng, reader thì hoảng loạn, lo sợ các blog set pass, và một số editor thì đã chuẩn bị và tiến hành set pass trong khi chưa có chuyện gì cả 😐. Ta đặc biệt nhấn mạnh từ “tương lai”, nó hoàn toàn ko phải là điều đang diễn ra, vì vậy ta mong mọi người bình tĩnh một chút, chứ cái tình hình này làm ta thấy cứ như ngày tận thế nó đến tận cửa rồi ý _.__”

Lại nói tiếp về vấn đề set pass, bản thân ta cảm thấy chuyện này không nên và nói thẳng là cũng không có nhiều tác dụng cho lắm. Rất nhiều truyện đã bị up lên wattpad, bọn nó hoàn toàn có thể lôi từ  đó xuống và đem xb. Còn mò pass, ta mò được thì chúng nó cũng mò được, mà lắm thằng rỗi việc lắm, cả ngày ngồi mò cũng đc ấy chứ ==” Mà set pass hết có thể sẽ đẩy fan gơ đến việc đi mua truyện lậu cho đỡ thèm, tuy ta nghĩ chắc cũng không có, nhưng nó vẫn là một khả năng.

Hơn nữa 2 bộ kia được lậu từ năm 2009, tức khoảng hơn 1 năm trước thế nên nếu chúng nó muốn lậu thì không phải chờ đến bây h mới đi copy truyện đi. Mà lâu như vậy mới cho ra 2 bộ, còn mấy bộ ngôn tình vẫn lậu đều, theo ta điều này có nghĩa là chuyện chưa hề nghiêm trọng. Cũng chỉ thấy xuất hiện ở Hải Phòng, nên chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng (bản thân ta cảm thấy phải đến 8 phần) bọn nó ko lậu nữa, vì thực sự ta ko nghĩ đam mỹ đc ưa chuộng đến thế đâu _.__”

Nếu mọi việc cứ tiếp diễn thế này, bọn  chúng nó chưa chết thì khéo fan gơ chúng ta đã thăng cả rồi a =”=

Các bạn yêu quý ta, ta cũng yêu quý các bạn, và chúng ta đều yêu đam mỹ, vậy nên ta tin tưởng các bạn ^^ Đừng mua sách in lậu nhé!!! Các editor tốt bụng cung cấp bản dịch free khuyến mại thêm tình cảm dạt dào cho các bạn, còn muốn có sách thì các bạn có thể tự in, rủ nhau đi in, vừa rẻ vừa đẹp vừa không vi phạm pháp luật 😀 (PS: nhưng đừng xóa tên ta, ta sẽ buồn lắm đó ;__;)

Vả lại, các bạn nghĩ mà xem, chúng nó có ăn cắp, cũng chỉ nhắm đến những bản dịch đã hoàn và nổi tiếng, ai trong số những editor đọc bài này dám đảm bảo bản dịch của mình nổi tiếng + đã hoàn lại chưa bị repost lên wattpad??! Có thì cũng rất ít = =

Không phải ta không lo lắng, không tức giận cái lũ ăn cắp, nhưng ta có quan điểm cá nhân của ta, vì vậy, đừng chạy vội lại khuyên ta khóa blog/set pass gì gì cả, ta cũng chỉ suy nghĩ vì các bạn thôi! Việc gì ta cảm thấy cần thiết + có tác dụng thì ta sẽ làm. Ta tin những người đã theo dõi bản dịch online của ta thì sẽ không thừa tiền + thiếu đạo đức đến độ đi mua bản ăn cắp, còn số còn lại ta không dư hơi quản, ta chỉ quan tâm những người yêu quý ta, và ta không phụ lòng những người như thế.

Đây là 1 đoạn ta trích từ blog của nàng Phong My.

Ta hoàn toàn tán thành với ý kiến của nàng ấy. Vậy nên ta hi vọng các editor đừng vội vàng set pass. Quyết định vẫn phụ thuộc vào các editor, nhưng ta mong các nàng hãy suy nghĩ về điều này một chút :”>

Ta cũng xin khẳng định lại lần nữa, những điều được nêu ra trong bài “Bắt gian tại giường” là vấn đề của TƯƠNG LAI KO PHẢI HIỆN TẠI. Và tương lai đó đang phụ thuộc vào chúng ta, phụ thuộc vào việc chúng ta có tiếp tay cho bọn ăn cắp ấy hay không.

Đa tạ mọi người vì đã đọc bài này của ta.

Advertisements

19 thoughts on “Mong mọi người dành chút thời gian (đặc biệt là các editor)

  • ách, ko cần gọi tỷ, ta mới 17 thôi, lớn hơn thì nhiều chứ ít tuổi hơn ta thì ko nhiều lắm đâu:”>
   chậc, ta nói này không phải chứ nàng coi thường lũ chúng nó rồi, chúng nó ngồi type lại từ ảnh đc đó =”= cùng lắm thì đi thuê đứa nào đó ngồi type hộ
   cứ nhìn mấy tr lậu lỗi chính tả be bét là biết
   chẳng nói đâu xa, con bạn ta nè, nó đang định type lại một bộ từ ảnh đó

 1. thấy nàng viết bài này ta thật cảm thấy hạnh phúc quá , thật đau lòng cho các readers như ta ,đi đâu cũng set pass, nhiu ngừ đọc QT dc thì hem nói gì , nhìu ngừ đọc hem dc thì sao??? rầu như mình mún có bản word lưu làm kỉ niệm nhưng editor lại làm pic >”_<, chỉ biết hi vọng thâu chớ chẳng biết như thế nào , haizzz="=

 2. Híc mình vừa mừng vừa giận.

  Giận bọn ăn cướp cà chớn kia làm hại tất cả mọi người fangirl bọn mình chịu khổ. Mình muốn treo bon chúng lên cây mà uýnh.

  Còn mừng vì có những editor như bạn, vẫn kiên quyết tiếp tục edit va không private blog. ~~Huhu~~ chị Thiên Nguyệt private blog rồi, mình đang đọc chapter 4 xong chuyển sang chap 5 là thấy chị mất tiêu ;_; oa oa. Nếu tất cả mọi người đều private blog thì dân mới như mình tiêu hết.

  Cám ơn bạn rất rất nhiều nha. Mình ủng hộ bạn hết mình.

  • Về việc Thiên Nguyệt private ta nghĩ chỉ là tạm thời, vì hqua ta còn ngồi nghịch ngợm mò pass bên đó mà==” Nếu có chắc nàng ấy sẽ báo trước một tiếng. Có lẽ nàng ấy private lại để chỉnh sửa, set pass thôi (hi vọng thế>”<)
   Mà ta ko nói ta sẽ ko set pass, chỉ là chưa đến lúc cần thiết thôi, cũng hi vọng cái “lúc” đó nó sẽ ko đến ^^

   • Thiên Nguyệt private là để làm đẹp blog chào năm mới mý cả chỉnh sửa beta lại truyện đó nàng. Ta có Ym của nàng ếh nên nàng ếh phát tin cho cả nhóm mừ. Chứ không phải là vì vụ in lậu đâu.

 3. Mình tưởng vụ các editor thi nhau set pass, làm image có từ vụ lùm xùm trangsachhong,wattpad rồi chứ? Việc in lậu đã làm nó nổi lên lần nữa và tính chất của việc này thì nghiêm trọng hơn. Chỉ tội các reader (ta đó).
  Nhà nhà thi nhau set pass thế này thì…haizzz
  Mình tán thành việc các editor hãy bình tĩnh và khoan set pass vội. Tuy nhiên chắc mình sẽ suy nghĩ lại về việc có nên share bản word sau khi edit xong một truyện nào đó hay không.

 4. Uhm, đúng là có từ vụ watt vs trangsachhong, nhưng màh từ hôm có vụ này nữa thì càng thê thảm, thêm 1 số lượng tương đối editor đã set pass, chưa kể những editor dự định set nữa==”
  còn shar word ta ko ý kiến, cái đó tùy mỗi ng thôi

 5. Trờj ơj, tốj wa e đã khóc rất nhìu vì cáj tình trạng này, e cứ có cảm gjác cộng đồng fangjrl, ngôj nhà thứ 2 như sắp sụp đổ ấy. Đọc đc bàj nè khjến e nhẹ nhõm hơn hẳn, cũng bình tĩnh để xem xét vấn đề hơn. Bản thân vốn là reader và đang định trở thành edjter mà gặp vụ nè thì khó bình tĩnh đc, tks ss. E sẽ tìm cách dẫn ljnk về blog(bị cấm túc, chỉ onl = đt, nhìu ss bít) để cho càng nhìu ng bít, tks again

 6. Chậc! Vất vả nhỉ? Phải nói là mình đi đến đâu thì cũng có những kẻ “đục nước thả câu”. Toàn một bọn không biết xấu hổ haizz…
  Nếu tình trạng này mà tiếp tục thì chắc editor chẳng còn hứng thú mà làm tiếp nữa và người chịu khổ chắc chắn là mấy reader như ta đây. Không có tí chút năng khiếu đọc ngôn ngữ QT, nếu không nhờ các editor thì chắc ta chẳng biết đam mỹ là gì nữa. Vì vậy mà ta cảm ơn mọi người lắm lắm :”> nên có thời gian là lại vô comment vài dòng như một hình thức ủng hộ tinh thần mà thôi.
  @yue: Nàng a~ Nàng có biết ta yêu nàng nhiều đến thế nào không a~~~ *ôm ôm hôn hôn*
  Ớ! mà c nàng đã biết tin giật gân này chưa nhỉ ;)) Lâu lâu không thấy nàng ta rồi a. *gãi cằm*

 7. @chiaki: ta ko onl đc nên cũng ko gặp, màh c ta toàn onl tối==”

  ta đang thấy rất ức chế, mấy cmt trên vns, trái thấy “các editor nên set pass”, phải thấy “nên private 1 tgian chờ qua chuyện”… Ta tự hỏi chưa có chuyện j xảy ra thì lấy đâu ra cái gọi là “qua chuyện”????

 8. Đầu tiên ta xin lỗi nàng vì ta thường vào nhà nàng chơi mà hok com.
  Điều 2 ta(chắc mn cũng vậy) đang rất tức về việc này nên ta mạn phép mượn ý tưởng của nàng Fynnz để xả bớt nỗi hận này.
  Nàng ấy đang tìm “những câu chửa thâm thúy nhất”,bôi trắng chúng nó rồi chèn vào trong các chương. Lũ nxb copy về,nó wởn thì ngồi sửa đi, cho nó sửa chết luôn. Những chổ chưa sửa thì sẽ được *các bạn nào ủng hộ lũ chúng nó* chiêm ngưỡng.Ta hok cầu gì nhiều chỉ cầu cho chúng nó tức ói máu để đền bù những lít máu ta đã mất thui à

  • ta cũng thường xuyên đi xem chùa mà hem cmt, thế nên hok sao đâu*đỏ mặt*
   ta khẳng định là lũ chúng nó ko wỡn thế đâu=)) với kiểu cmt của các editor cũng ko xoá là đủ hiểu đến liếc mắt một cái chúng nó còn chả làm ấy chứ
   2zz, ta nghĩ thiệt chứ bản lậu nó mới nảy nòi ở Hải Phòng, hơn nữa cả năm rồi cũng chẳng chạy đc ra khỏi đấy, chứng tỏ bọn lậu là 1 nxb lởm nào đó ở đấy thôi. Màh đến h chúng ta mới biết, nhờ vào 1 bạn vô tình dạo chơi vớ đc nên ta nghĩ trước h có ng mua chủ yếu chỉ là do ko biết là cái gì mới nổi máu tò mò thôi. Ngôn tình tiểu thuyết hay BG trong đó có vẻ bán rất chạy, tự hỏi có đứa nào yêu đam mỹ rồi mà vẫn ôm BG đều như thế ko (cái này là ta tự suy ra từ bản thân *đỏ mặt*).

   • Ớ! Không biết ý nàng là sao, nhưng ta cái gì hay đều đọc tuốt, chả kén chọn thể loại :”>

 9. Ha~ lại một blog ta bít khóa nửa rồi.Tại sao lại có lũ như chúng nó trên đời chứ,ta hận mà hok làm gì được chúng nó hết.

 10. Ta cảm thấy nàng nói rất đúng, ta ủng hộ nàng a~
  Á quên, đây là lần đầu tiên ta ghé nhà nàng *cúi đầu chào* ta ít khi cm lắm a, nhưng ta thấy bài viết của nàng rất hay, mặc dù ta cũng set pass nhưng ta chỉ là set vì sở thích và có gợi í đàng hoàng nha.
  Ta thấy dù có set pass thì nó muốn cũng sẽ mò được thui a, còn đóng blog thì ta cảm thấy nó hơi không hay, tại mình đã cất công xây nhà chia sẽ với mọi người mà giờ vì những người không đâu mà đóng nhà của mình giống như tự mình đạp đổ công sức của mình và những người bạn đã ủng hộ mình a~.
  Ta không biết mình nói có gì sai không, nếu có mong nàng đừng trách a *cho ta ôm 1 cái nha, chớp chớp*

  • Ta rất tán thành ý kiến của nàng a 😀 bài này của ta chủ yếu hướng đến các nàng editor vì vụ lậu mà set pass hay tăng độ khó của pass ==” còn như nàng, set ngay từ đầu vì sở thích thì ta hem ý kiến, cái đó tùy vào nàng thui :”>

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s